Tổng hợp những kiểu tranh trang trí phòng khách hiện đại ấn tượng

Căn phòng theo phong cách hiện đại thì nên treo tranh trang trí gì cho đẹp? Tranh bộ, tranh cảnh vật và tranh trừu tượng là 3 lựa chọn hàng đầu đấy.

Tranh trang trí không thỉ làm đẹp cho không gian nhà bạn mà còn thể hiện tính cách của gia chủ. Tùy vào phong cách thiết kế nội thất của không gian phòng mà bạn chọn mẫu tranh trang trí phù hợp. Với căn phòng theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại – vốn đơn giản, thì tranh bộ hiện đại, tranh cảnh vật và tranh trừu tượng là 3 kiểu tranh trang trí vô cùng thích hợp.

Tranh bộ hiện đại

Tranh bộ hiện đại rất phù hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Tranh trang trí theo bộ thường bao gồm ít nhất 2 tranh khác nhau nhưng có nét tương đồng về màu sắc, đường nét hay bố cục. Bộ tranh trang trí hiện đại thường góp phần tạo nên hơi thở trẻ trung cho không gian.

ranh bộ hiện đại rất phù hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Loại tranh này sẽ thể hiện thông điệp của tác giả khi được ghép lại thành một bộ. Nội dung của tranh bộ trang trí hiện đại cũng thường rất đa dạng. Đó có thể là tranh thiên nhiên, tranh ngẫu hứng, tranh trừu tượng, tranh chữ nghệ thuật… Bên cạnh đó tranh bộ hiện đại cũng đa dạng về nền thể hiện: chất liệu in lưới, màu nước, sơn dầu,…

Tranh cảnh vật

Tranh nghệ thuật với chủ đề cảnh vật thiên nhiên từ lâu đã là lựa chọn trang trí hoàn hảo cho không gian nội thất theo phong cách hiện đại. Theo xu hướng hiện đại, tranh phong cảnh ngày càng được thể hiện với nhiều phong cách và gam màu sáng tạo khác nhau để phù hợp với nhu cầu của các gia chủ.

Tranh nghệ thuật với chủ đề cảnh vật thiên nhiên từ lâu đã là lựa chọn trang trí hoàn hảo cho không gian nội thất theo phong cách hiện đại.

Tranh phong cảnh ngày nay khá đa dạng: tranh sơn dầu, tranh trên nền vải canvas hay dạng tranh phù điêu thủy tinh. Bên cạnh đó, tranh cũng có nhiều kích thước, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế và diện tích phòng khác nhau.

Với những không gian phòng nhỏ được thiết kế theo phong cách tối giản, tranh trang trí phong cảnh hiện đại là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để tạo điểm nhấn thẩm mỹ. Một chút màu sắc sẽ làm tổng thể không gian sinh động hơn đúng không nào? Còn với phòng khách lớn có những mảng tường rộng, tranh cảnh vật khổ lớn sẽ giúp giảm cảm giác lạc lỏng và tạo nên điểm nhấn cho không gian.

Tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng được biết đến tử đầu thế kỷ XX. Bạn có thể hiểu tranh trừu tượng làm giảm thiểu tối đa những phần không quan trọng trong một cảnh hay vật thể mà vẫn không mất đi bản chất nguyên thủy của nó. Họa sĩ tranh trừu tượng diễn tả vật thể giản lược hay phóng đại lên tùy theo cách nhìn nhận và ý tưởng sáng tạo của mình. Chính vì thế mà người thưởng lãm cũng cần có óc sáng tạo, mắt thẩm mỹ và cá tính riêng để có thể cảm nhận và hiểu thông điệp trong mỗi bức tranh.

 tranh trừu tượng được xem là xu hướng tranh trang trí cho phòng khách hiện đại, đặc biệt là những tranh khổ lớn

Ngày nay, tranh trừu tượng được xem là xu hướng tranh trang trí cho phòng khách hiện đại, đặc biệt là những tranh khổ lớn. Trong không gian tối giản những nét vẽ trừu tượng đầy màu sắc với những thông điệp thú vị ẩn chứa bên trong sẽ khiến nhà bạn thêm phần ấn tượng.

Với sự phát triển của công nghệ cùng với xu hướng thiết kế nội thất mới ngày nay, tranh trang trí dần phổ biến hơn. Bản thân các dòng tranh trang trí nội thất cũng dần đa dạng hình thức và mẫu mã hơn. Tùy vào không gian trang trí, tính cách và sở thích riêng, bạn có thể chọn cho mình một kiểu tranh ưng ý nhất. Nếu bạn vẫn băn khoăn về mẫu tranh trang trí đẹp cho căn nhà của mình thì hãy liên hệ Livinghomes để được gỡ rối nhanh chóng bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HEAD OFFICE

Home & Decor
195 Phan Van Han St, Binh Thanh, HCMC
(+84) 28 6676 4153
info@livinghomes.vn

QUICK CONTACT

Mobile: +84 913 628 225

Skype: Livinghomes

Email: quang.le@livinghomes.vn

2019 © Livinghomes.vn