Tranh trang trí và những điều cơ bản cần lưu ý

Tranh trang trí là một trong những đồ vật thường được gia chủ ưu tiên sử dụng để trang trí nội thất. Thông thường, trong nhà ở gia đình, gia chủ thường thích lựa chọn treo tranh ảnh phong cảnh, chân dung, ảnh vẽ… để trang trí.

Việc lựa chọn tranh trang trí có nội dung và thể loại như thế nào phụ thuộc vào sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, lựa chọn như thế nào lại là chuyện không đơn giản. Bài viết này, Living Homes gửi đến bạn đọc bốn điều cần lưu ý trong chơi tranh, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn lúc khó khăn trong việc chọn tranh trang trí nội thất cho gia đình mình:

1. Màu sắc

Bạn nên chú ý đến màu sắc của những bức tranh và màu tường sao cho bức tranh phải gây được sự chú ý và nổi bật trên nền tường. Nếu những bức tranh trang trí bạn định treo có màu tối và trầm, bạn nên sử dụng khung tranh có màu sắc tươi tắn và sáng hơn, hoặc có thể ngược lại.

Tranh trang trí là một trong những đồ vật thường được gia chủ ưu tiên sử dụng để trang trí nội thất

2. Kích thước

Kích thước của tranh trang trí cần được sử dụng linh hoạt, có thể lớn nhỏ khác nhau nhưng cần phải tạo được cái nhìn dung hòa và chiếm không quá 1/3 diện tích tường. Nếu tranh của bạn quá nhỏ so với kích thước của tường, bạn có thể đặt một khung tranh có kích thước rất lớn so với tranh. Nếu tranh bạn thích có màu sắc trùng với màu tường và nhìn không nổi bật lắm, bạn có thể dùng khung có màu tương phản để “viền” tranh lại.

Kích thước của tranh trang trí cần được sử dụng linh hoạt

3. Vị trí

Độ cao treo tranh trang trí nội thất lý tưởng nhất khoảng từ 1,5m đến 2m; với những tranh có khung, nên treo tranh chếch một góc 15-30 độ với vách tường phía sau là hợp lý. Điều đó vừa tránh độ ẩm của tường, vừa tạo ra góc nghiêng hợp lý để bạn có thể nhìn toàn bộ bức tranh.

Tranh trang trí ngoài được sử dụng ở những không gian chính như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, còn được sử dụng cho cả hành lang, sảnh, cầu thang

4. Ánh sáng hút người nhìn

Ánh sáng là yếu tố góp phần nhấn mạnh và làm tôn lên vẻ đẹp cho những bức tranh trang trí. Nếu có thể bạn nên dùng đèn spotlight trên trần nhà rọi sáng tranh như một cái cớ để chơi ánh sáng, nhằm kích thích thị giác, tạo ra hiệu quả ảnh sáng tốt và tôn lên vẻ đẹp của tranh.

Tranh trang trí ngoài được sử dụng ở những không gian chính như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, còn được sử dụng cho cả hành lang, sảnh, cầu thang,… tạo ra những góc trang trí ấn tượng, vui mắt cho ngôi nhà của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên phần nào sẽ giúp bạn gỡ bỏ những khó khăn trong chọn tranh trang trí. Và nếu bạn còn bâng khâng trong việc chọn tranh thì hãy liên hệ Living Homes, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn một bức tranh trang trí chất lượng phù hợp với không gian sống của bạn nhất. Living Homes cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để sỡ hữu ngay một không gian sống hoàn hảo bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HEAD OFFICE

Home & Decor
195 Phan Van Han St, Binh Thanh, HCMC
(+84) 28 6676 4153
info@livinghomes.vn

QUICK CONTACT

Mobile: +84 913 628 225

Skype: Livinghomes

Email: quang.le@livinghomes.vn

2019 © Livinghomes.vn