Thiết kế nội thất phòng ngủ – Nơi bạn được là chính mình

Bạn sẽ dành gần 1/3 cuộc đời ở trong phòng ngủ. Thiết kế nội thất phòng ngủ vừa là nơi phục hồi năng lượng, vừa là nơi riêng tư nhất để bạn là chính mình.Thiết kế nội thất phòng ngủ - Nơi bạn được là chính mình

Phòng ngủ – Nơi bạn là “quy luật thiết kế” quan trọng nhất

Nếu thiết kế nội thất phòng khách giúp bạn thể hiện cá tính của mình với những người xung quanh, thì thiết kế nội thất phòng ngủ lại giúp bạn được sống thật với chính mình. Bởi không gian phòng ngủ được xem là nơi riêng tư – nơi nếu bạn không cho phép không ai có thể tự tiện bước vào, nơi bạn được là chính bạn.
Nhiều người Việt hiện nay vẫn chưa chú trọng việc decor không gian nghỉ ngơi này. Tuy nhiên theo các nhà thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất nhà ở thì phòng ngủ chính là không gian bạn nên đầu tư thiết kế, trang trí nhiều nhất. Vì ngôi nhà không được xây dựng để cho người thân, bạn bè, hàng xóm hay những vị khách vãng lai ghé thăm, mà ngôi nhà được xây dựng dành cho chính gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ - Nơi bạn được là chính mình

Trong ngôi nhà, khi thiết kế nội thất những không gian chung như phòng khách, phòng bếp,… bạn cần chú trọng đến sự tiện nghi, tính thẩm mỹ và hài hòa với những người xung quanh, thì phòng ngủ lại hoàn toàn khác. Phòng ngủ riêng tư, phòng ngủ thuộc về cá nhân riêng tư nhất của mỗi người. Vì thế khi thiết kế nội thất phòng ngủ, cá tính, sở thích của người sở hữu căn phòng là “luật thiết kế” duy nhất.

Thiết kế nội thất phòng ngủ tốt khi tái tạo năng lượng tốt cho bạn

Dĩ nhiên chúng ta luôn có những quy tắc thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, tiện nghi, hài hòa phong thủy cùng những phong cách thiết kế nội thất ấn tượng. Thế nhưng mỗi người lại thấy thoải mái với một kiểu không gian riêng biệt – nó gần như là “bất quy tắc”. Một nhà thiết kế đã nói: “Chỉ khi bạn ở trong phòng ngủ, bạn mới có nhiều khoảng thời gian để cảm nhận chính mình”. Vì thế mà bạn không nhất thiết phải tuân thủ những quy tắc thiết kế nếu nó không biến phòng ngủ thành nơi thoải mái nhất của bạn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ - Nơi bạn được là chính mình

Không gian phòng ngủ của bạn có thể cầu kỳ hoặc đơn giản, có thể chỉn chu hoặc phóng khoáng, chỉ cần nó có thể tái tạo năng lượng tốt cho bạn khi về nhà là đủ. Mỗi sáng thức dậy trong phòng ngủ, mỗi tối đi về tới phòng ngủ bạn cảm thấy yêu bản thân hơn, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn, đó mới là một phòng ngủ đích thực của chính bạn.

>> Xem thêm: 6 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Những món đồ nội thất quan trọng nhất trong nội thất phòng ngủ

Dù bạn thiết kế nội thất phòng ngủ của mình theo phong cách gì thì những món đồ nội thất này vẫn luôn quan trọng nhất.

Một chiếc giường ngủ êm ái và sạch sẽ

Một chiếc giường ngủ êm ái và sạch sẽ là yếu tố cơ bản nhất của phòng ngủ. Một chiếc giường chắc chắn, bên trên là một lớp nệm êm ái, phủ thêm một chiếc drap giường sạch sẽ, mềm mại, trên cùng là một chiếc mền ấm áp…. sẽ trở thành nơi xua đi những mệt mỏi của bạn, xoa dịu những lo lắng của bạn và kéo bạn về với sự bình yên sau một ngày.

Thiết kế nội thất phòng ngủ - Nơi bạn được là chính mình

Ánh sáng vừa ấm cúng vừa tôn lên con người

Trong thi công nội thất phòng ngủ thì ánh sáng là khâu quan trọng nhất. Việc thiết kế đèn chiếu sáng cần đảm bảo sao cho căn phòng vừa ấm cúng vừa tôn lên vẻ đẹp của con người. “Tuyệt đối tránh để ánh sáng đổ trên mặt người trong không gian theo chiều thẳng đứng” – các chuyên gia nội thất khuyên.

Ngoài ra, khi thiết kế hệ thống chiếu sáng phòng ngủ, bạn có 5 lựa chọn sau:

  • Thứ nhất, đèn chùm treo trên trần nhà có thể là nguồn ánh sáng chính của căn phòng.
  • Thứ hai là đèn treo tường.
  • Thứ ba, đèn spotlight sẽ tạo điểm nhấn khi chiếu tác phẩm nghệ thuật, đồ trang trí nội thất phòng.
  • Thứ tư, bạn đèn bàn có thể đặt trên một chiếc bàn console hoặc tủ đầu giường.
  • Thứ năm, đèn đọc sách thuận lợi để chủ nhà đọc vài trang sách yêu thích trước khi ngủ và dễ dàng tùy chỉnh để không ảnh hưởng người kế bên.

Thiết kế nội thất phòng ngủ - Nơi bạn được là chính mình

Hương thơm và nến tạo nên một phòng ngủ hoàn hảo

Nến được xem là loại ánh sáng thứ sáu để giúp tạo nên một phòng ngủ lãng mạn và hoàn hảo. Còn hương thơm là khởi đầu tuyệt vời cho giấc ngủ. Hương thơm trong phòng ngủ có thể được tỏa ra từ một chiếc lọ sáp thơm với hương hoa nhài pha lẫn mùi quế, hoa hồng, đinh hương… Tuy nhiên hãy chú ý chọn dùng loại nến và hương tốt, nguồn gốc từ thiên nhiên để an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HEAD OFFICE

Home & Decor
195 Phan Van Han St, Binh Thanh, HCMC
(+84) 28 6676 4153
info@livinghomes.vn

QUICK CONTACT

Mobile: +84 913 628 225

Skype: Livinghomes

Email: quang.le@livinghomes.vn

2019 © Livinghomes.vn