Thiết kế nội thất biệt thự lôi cuốn với gam trắng lạnh và trắng ấm

Trong thiết kế nội thất biệt thự, sắc tố trắng luôn tạo nên một không gian sang trọng, tinh tế và đầy cuốn hút về cả thẩm mỹ lẫn hiệu ứng thị giác.

Thiết kế nội thất biệt thự lôi cuốn với gam trắng lạnh và trắng ấm

Sắc tố trắng trong thiết kế nội thất biệt thự

Trong phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy biệt thự nói riêng, màu trắng được xem là biểu tượng của thịnh vượng. Sắc tố trắng cũng là điểm bắt nguồn cho mọi màu sắc khác trong bản màu. Đó là lý do nhiều nhà thiết kế nội thất quan niệm rằng màu trắng là biểu hiện của sự hồn nhiên, tinh khiết. Các nhà thiết kế, decor và cả những chuyên gia về phong thủy nhà ở cũng tin rằng ngôi nhà màu trắng là sự lựa chọn an toàn và mang lại sự sang trọng và thanh lịch, nhẹ nhàng.

Thiết kế nội thất biệt thự lôi cuốn với gam trắng lạnh và trắng ấm

Theo Livinghomes: “Mỗi cá nhân đều có gu thẩm mỹ và cách cảm thụ về cái đẹp riêng. Trong khi màu sắc chỉ phát huy sức mạnh của nó khi được phối hợp theo cách hài hòa và tinh tế nhất. Vì vậy, dù bạn sử dụng tông màu gì đi nữa, thì hiệu ứng mà màu sắc nội thất mang đến cho mỗi dự án thiết kế nội thất biệt thự là hoàn toàn khác nhau.”

Thiết kế nội thất biệt thự lôi cuốn với gam trắng lạnh và trắng ấm

Đúng với nhận định này, sắc tố trắng trong thiết kế và trang trí nội thất biệt thự cũng có nhiều gam đem lại nhiều trải nghiệm khác nhau. Cùng là màu trắng, nhưng có thể trong dự án này nó đem đến sự bay bổng, trầm mặc, sâu lắng, nhưng trong một căn nhà khác, nó lại tạo nên sự ấm áp, tươi vui. Vâng, đó là sự khác biệt của tông màu trắng lạnh và trắng ấm.

Khi nào nên sử dụng tông trắng lạnh?

Trong sắc trắng lạnh có các tông lơ, xám hoặc lục, khiến chúng trông sáng và sạch. Khi sử dụng tông màu trắng lạnh, người ta thường tạo những hình chiếu đậm và những đường viền sắc nét nhằm tạo vẻ hiện đại, trong sáng. Nếu bạn sử dụng tông màu trắng lạnh để sơn tường nội thất biệt thự của mình thì bạn sẽ thấy nó là một phông nền tuyệt vời để tôn lên những món đồ trang trí tường như tranh trang trí.

Thiết kế nội thất biệt thự lôi cuốn với gam trắng lạnh và trắng ấm

Màu trắng lạnh thường rất hữu ích với những căn phòng nhỏ. Vì sắc màu này có tác dụng làm những bức tường như lùi ra xa và nhờ đó không gian trông như rộng hơn. Bên cạnh đó, gam màu này vẫn có thể trung hòa ánh sáng – hiệu ứng thị giác đặc biệt cần thiết cho những căn phòng có quá nhiều nắng như một căn phòng ở hướng đông chẳng hạn.

>> Xem thêm: Bí quyết chọn tranh trang trí biệt thự ít người biết

Khi nào nên sử dụng tông trắng ấm?

Trắng ấm sẽ mang chút năng động, cá tính vào không gian của bạn. Bởi tông màu này là trắng pha thêm chút đỏ hoặc vàng. Theo Livinghomes đây là màu lý tưởng cho phòng ngủ và phòng khách trong thiết kế nội thất biệt thự bởi nó có khả năng tạo nên không khí êm đềm và thư giãn.

Thiết kế nội thất biệt thự lôi cuốn với gam trắng lạnh và trắng ấm

Ngoài ra, màu trắng ấm cũng có khả năng bắt sáng tốt, nên nếu căn phòng của bạn ở hướng bắc, hướng nam, hay những nơi thiếu ánh sáng tự nhiên thì hãy chọn tông màu này cho thiết kế nội thất phòng bạn nhé.

Kết hợp 2 tông màu trắng hài hòa với nhau

Chúng ta có nhiều cách khác nhau để tạo nên nét cuốn hút cho thiết kế nội thất biệt thự. Phổ biến và an toàn nhất vẫn là: sơn tường màu trắng lạnh, và sử dụng màu trắng ấm cho trần, sàn nhà. Đi cùng với sự phối hợp này là những phụ kiện ấn tượng hay một tấm thảm trải sàn bắt mắt. Chỉ với cách kết hợp đơn giản này thôi bạn cũng sẽ có ngay một thiết kế nội thất biệt thự cổ điển nhưng tinh tế và sang trọng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HEAD OFFICE

Home & Decor
195 Phan Van Han St, Binh Thanh, HCMC
(+84) 28 6676 4153
info@livinghomes.vn

QUICK CONTACT

Mobile: +84 913 628 225

Skype: Livinghomes

Email: quang.le@livinghomes.vn

2019 © Livinghomes.vn