Thiết kế cho ngôi nhà mát mẻ ngày hè

Một ngôi nhà mát mẻ, thoáng đãng và rộng rãi vào ngày hè sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn tham khảo và vận dụng những cách sau đây. Chỉ với một số thay đổi nhỏ, nhưng chắc chắn bạn và các thành viên trong gia đình sẽ được tận hưởng những giây phút dễ chịu và thoải mái nhất.

1. Gam màu sáng giúp căn nhà mát mẻ

Những gam màu nổi bật như đỏ, vàng, cam, tím… sẽ mang lại cảm giác bức bối, khó chịu hơn. Do đó, vào ngày hè, thích hợp nhất là những gam màu lạnh, trung tính như trắng, xanh, ghi để căn phòng trở nên mát mẻ, sáng sủa và thông thoáng hơn. Nếu không thể sơn lại tường thì bạn có thể sử dụng giấy dán tường làm giải pháp thay thế.

Gam màu sáng giúp căn nhà mát mẻ

2. Tân trang lại cửa và cửa sổ

Để đón nhận được lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều nhất có thể thì cách làm hữu hiệu nhất là tân trang lại cửa và các cửa sổ. Có thể mở thêm cửa sổ hoặc mở rộng cửa sổ về các hướng mát như Bắc, Nam, Đông Nam. Việc sử dụng chất liệu cửa nhựa, cửa gỗ kết hợp với những rèm cửa mỏng, nhẹ như voan, lanh, ren cũng là một cách để đón nhận những luồng gió mát từ bên ngoài vào nhà.

3. Gương đưa thêm ánh sáng vào nhà

Một ngôi nhà sáng sủa, thoáng đãng cũng sẽ mang lại cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn. Một trong những cách nới rộng không gian và mang đến sự bừng sáng cho ngôi nhà được nhiều sử dụng đó là treo gương. Những vị trí treo gương có thể là cạnh cửa sổ hay bức tường trống để đón thêm ánh sáng và thiên nhiên vào nhà.

Những vị trí treo gương có thể là cạnh cửa sổ hay bức tường trống để đón thêm ánh sáng và thiên nhiên vào nhà

4. Sử dụng phụ kiện trang trí từ thiên nhiên

Một trong những cách mang thiên nhiên vào trong nhà để làm dịu nhẹ đi cái nắng nóng, oi ả của ngày hè đó là sử dụng các phụ kiện trang trí từ thiên nhiên như đá cuội, vỏ ốc… và bài trí chúng trong hồ cá, bể cá hay ao nước. Các bài trí này phù hợp với hồ nước hay tiểu cảnh nơi góc nhà hay góc vườn, kết hợp với cỏ nhân tạo và cây cảnh nhỏ.

5. Trồng hoa bên bệ cửa

Cỏ cây hoa lá là một giải pháp tối ưu để mang đến sự dịu nhẹ trong tâm hồn. Bạn có thể tận dụng những không gian như bậu cửa sổ, ban công, sân thượng, hiên nhà hay giếng trời để trồng hoa hay đặt những chậu cây cảnh nhỏ. Màu xanh của cây và màu sắc tươi nổi của hoa sẽ mang đến một làn khí mới cho ngôi nhà thêm mát mẻ và dễ chịu trong những ngày hè oi ả.

Cỏ cây hoa lá là một giải pháp tối ưu để mang đến sự dịu nhẹ trong tâm hồn

Theo Đào Trinh – Báo xây dựng (Nguồn: tcxd)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HEAD OFFICE

Home & Decor
195 Phan Van Han St, Binh Thanh, HCMC
(+84) 28 6676 4153
info@livinghomes.vn

QUICK CONTACT

Mobile: +84 913 628 225

Skype: Livinghomes

Email: quang.le@livinghomes.vn

2019 © Livinghomes.vn