Thể hiện dấu ấn cá nhân trong thiết kế nội thất bằng màu sơn

Thiết kế nội thất nhà gần như là “bộ mặt xã hội” của bạn. Vậy bạn có muốn thể hiện dấu ấn cá nhân trong thiết kế nội thất không? Bằng màu sơn thì thế nào?

Trong trang trí nội thất, màu sắc là điểm cơ bản thể hiện phong cách thiết kế, “cái chất” của gia chủ. Vậy có bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng màu sơn thiết kế nội thất để tạo nên dấu ấn cá nhân, thể hiện điểm “nổi trội” nhất trong cá tính của bạn chưa?

Mỗi tông màu sơn là một cá tính

Có bao giờ bạn tự hỏi bạn thích và ghét màu sắc nào chưa? Bạn gần như không chịu nổi những gam màu trầm như xám tro, hay tím khói? Vậy khả năng rất cao là bạn thuộc kiểu người sôi nổi, nhiệt thành. Ngược lại, bạn chỉ muốn yên tĩnh lắng nghe mọi thứ nếu bạn cảm thấy những màu nóng như đỏ tươi hay cam chói thật xa lạ.

Thể hiện dấu ấn cá nhân trong thiết kế nội thất bằng màu sơn

Trong thiết kế nội chung và nội thất nói riêng, màu sắc phản ánh nội tâm sâu nhất của con người, đôi khi đó là phần cá tính sâu xa nhất mà bạn còn chưa nhận ra. Các nhà thiết kế nội thất khẳng định rằng màu sơn nội thất vốn không thể thiếu trong việc thiết kế cá tính của ngôi nhà – thể hiện cá tính của gia chủ.

Khi màu sơn không chỉ là màu nội thất…

Có người ví màu sơn của ngôi nhà như trang phục của một người. Nhưng theo Livinghomes thì phép so sánh này chưa thật sự chính xác. Trang phục đẹp, hợp thời trang, hợp cá tính và dóc dáng của bạn đến thế nào bạn cũng cần thay đổi để hợp từng hoàn cảnh riêng.

Còn màu sơn nhà thì ít thay đổi, nó bền vững, dài lâu và dần trở thành niềm tự hào và tự tôn của chính gia chủ. Việc lựa chọn một màu sơn tường đúng cốt cách con người bạn có thể trở thành niềm hạnh phúc, tạo nên sợi dây kết nối bạn với mái ấm của bạn mỗi khi quay trở về nhà.

Thể hiện dấu ấn cá nhân trong thiết kế nội thất bằng màu sơn

… thì chọn màu sơn thuộc về chính mình là điều quan trọng

Nếu như là trước đây – khi mà chúng ta không có nhiều sắc tố màu như hiện nay thì việc chọn lựa màu sắc trang trí thiết kế nội thất cũng dễ dàng hơn nhiều. Ngày nay, ông nghệ và kỹ thuật sơn nội thất phát triển, các hãng sơn có nhiều bảng màu mới, thậm chí lên tới hàng ngàn sắc độ màu.

Vậy thì lựa chọn màu sắc sơn nội thất, trang trí nội thất như thế nào? Các chuyên gia trang trí nhà nói rằng màu sơn của ngôi nhà – thứ mà mắt bạn chạm vào nhiều nhất trong ngày, và không thay đổi ngày này qua ngày khác, nhất định sẽ phải là sắc độ khiến bạn thoải mái, dễ chịu và cảm thấy thuộc về chính mình nhất.

Tiêu chí chọn màu sơn thiết kế nội thất hoàn hảo

Dù bạn chọn màu sơn ngôi nhà của mình dựa trên xu hướng, thị hiếu, sở thích hay bất cứ lý do nào đi nữa, thì màu sơn hoàn hảo nhất phải bảo vệ được căn nhà và tôn lên giá trị của nội thất căn nhà. Những đặc điểm của chất liệu sơn như: bề mặt đẹp láng mịn, lau chùi vượt trội, che lấp khe nứt nhỏ tốt, kháng khuẩn hiệu quả, ngăn ngừa nấm mốc tối ưu,… trở thành những tiêu chí quan trọng.

Thể hiện dấu ấn cá nhân trong thiết kế nội thất bằng màu sơn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn nội thất đáp ứng đủ những tiêu chí trên cho bạn. Chẳng hạn như Dulux – thương hiệu không ngừng mang đến cho gia chủ những màu sơn mang tính vượt trội cả về chất lượng lẫn dẫn đầu xu hướng, những màu sơn thật sự gây được ấn tượng mạnh, in đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ.

Nhưng trước việc chọn hãng sơn cao cấp, bạn cần hiểu về nhu cầu của gia đình mình, điểm mạnh – yếu của kiến trúc và nội thất ngôi nhà trước đã. Để từ đó, bạn có thể tìm kiếm được màu sơn thiết kế nội thất, màu sắc trang trí nội thất hài hòa nhất với không gian và với chính bạn. Livinghomes có thể giúp bạn đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HEAD OFFICE

Home & Decor
195 Phan Van Han St, Binh Thanh, HCMC
(+84) 28 6676 4153
info@livinghomes.vn

QUICK CONTACT

Mobile: +84 913 628 225

Skype: Livinghomes

Email: quang.le@livinghomes.vn

2019 © Livinghomes.vn