Chọn màu sơn phù hợp cho phòng ngủ người cao tuổi

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần một cách thoải mái nhất, vì vậy đối với không gian này bạn phải thiết kế nội thất cũng như sử dụng màu sơn tường sao cho phù hợp và đem lại cảm giác dễ chịu nhất để bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Có thể nói, màu sắc thiết kế cho phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, tinh thần và sức khỏe của chính gia chủ trong phòng.

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần một cách thoải mái nhất

Khi chọn màu sơn cho phòng ngủ bạn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích các nhân của mình bởi không gian này ít chịu sự “ dòm ngó” của nhiều người. Tuy nhiên, tùy vào sở thích và độ tuổi của từng người sở hữu căn phòng đó mà bạn chọn và pha màu sơn nước tường nhà như thế nào cho phù hợp. Đặc biệt, với phòng ngủ người cao tuổi thì việc chọn màu sơn tường và thiết kế đồ nội thất cũng phải có những lưu ý riêng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây để thể lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng ngủ ông và, cha mẹ của mình nhé!

Nguyên tắc của cách pha màu sơn cho phòng ngủ là phải làm cho căn phòng ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè. Khi chọn màu sơn phòng ngủ của người cao tuổi thì bạn không nên sử dụng những màu sắc quá sặc sỡ vừa làm cho người lớn cảm thấy không hài lòng, vừa làm ảnh hưởng đến tâm lý và suy nhược tinh thần của họ. Một gợi ý cho bạn là có thể sử dụng nước sơn tường màu xám kết hợp với trang trí đồ nội thất tối màu sẽ mang đến một không gian hoàn hảo cho người già. Trong đó, màu xám là gam màu giúp mang lại sự thoải mái và cảm giác bình yên cho họ nghỉ ngơi.

Khi chọn màu sơn cho phòng ngủ bạn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích các nhân của mình bởi không gian này ít chịu sự “ dòm ngó” của nhiều người.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng gam màu quá tối và gam màu lạnh để sơn tường và trang trí nội thất phòng ngủ của người cao tuổi. Nếu sử dụng những gam màu này dễ làm cho người cao tuổi rơi vào trạng thái cô đơn, lạnh lẽo, cảm thấy tinh thần mệt mỏi, sức khỏe giảm súc nghiêm trọng. Vì vậy, bạn phải hết chú ý trong cách pha sơn nước sao cho phù hợp, tốt nhất bạn nên sơn tường màu nhạt, trang nhã sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thảnh thơi cho họ có được tinh thần thoải mái, tâm trạng minh mẫn nhất.

sử dụng những gam màu này dễ làm cho người cao tuổi rơi vào trạng thái cô đơn, lạnh lẽo, cảm thấy tinh thần mệt mỏi, sức khỏe giảm súc nghiêm trọng

Theo tâm lý của người cao tuổi thì họ rất ưa chuộng những gam màu trầm, thanh lịch cổ điển hơn là màu sắc sặc sỡ. Vì vậy, với việc thiết kế một không gian phòng ngủ có màu sắc hoài hòa, dễ chịu cũng là cách để bạn bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi giúp họ có thể sống vui, sống khỏe mỗi ngày với con cháu.

Theo: Tạp Chí Xây Dựng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HEAD OFFICE

Home & Decor
195 Phan Van Han St, Binh Thanh, HCMC
(+84) 28 6676 4153
info@livinghomes.vn

QUICK CONTACT

Mobile: +84 913 628 225

Skype: Livinghomes

Email: quang.le@livinghomes.vn

2019 © Livinghomes.vn